Blog chứng khoán: Nhiều thứ khó lường

. Cần quan sát thêm ở các phiên có biến động mạnh mới biết được liệu sự đảo chiều tâm lý hôm nay có bền hay không. Thêm nữa là dòng tiền hưng phấn hôm nay mua tốt một ngày không có nghĩa là tốt trong nhiều ngày. Quan trọng nhất hôm nay là tâm lý đảo chiều, lệnh đua giá ào ạt như thể chưa từng có những phiên đầy lời than khóc. Thị trường ngày 12/1/2016Giao dịch khá sôi động hôm nay và tâm lý mạnh mẽ. Việc đảo chiều như vậy không phải là đặc biệt. Điều có thể nhìn nhận tích cực hôm nay là có thể tin cậy hơn vào khu vực 550 điểm. Điều có thể kỳ vọng là vùng hỗ trợ cũ được giữ vững. Mới đảo chiều mạnh một phiên mà tâm lý có vẻ đã lạc quan đáng kể. Quá trình kiểm tra đáy thực sự vẫn chưa xong. Các thống kê định lượng cho phiên hôm nay dĩ nhiên là tích cực vì số lớn cổ phiếu tăng giá, kiểu mua đuổi xuất hiện ở diện rộng khiến dao động trong phiên đẹp

Quan trọng nhất hôm nay là tâm lý đảo chiều, lệnh đua giá ào ạt như thể chưa từng có những phiên đầy lời than khóc.Thị trường ngày 12/1/2016:Giao dịch khá sôi động hôm nay và tâm lý mạnh mẽ. Đó là điểm nhấn đáng chú ý. Tuy nhiên mức vận động giá vẫn chỉ là những biến động ở mức thông thường. Điều có thể kỳ vọng là vùng hỗ trợ cũ được giữ vững.Mới đảo chiều mạnh một phiên mà tâm lý có vẻ đã lạc quan đáng kể.
Hành động đua giá xuất hiện và số lớn vọt trên 2%. Mất gần 22 điểm trong 7 phiên trước và hôm nay mới lấy lại chưa tới 6,4 điểm. Việc đảo chiều như vậy không phải là đặc biệt.Điều có thể nhìn nhận tích cực hôm nay là có thể tin cậy hơn vào khu vực 550 điểm. Đó là kịch bản đẹp.
Còn triển vọng tăng vẫn rất mờ mịt, vẫn còn nhiều yếu tố không lường trước được giai đoạn này. Quá trình kiểm tra đáy thực sự vẫn chưa xong.Các thống kê định lượng cho phiên hôm nay dĩ nhiên là tích cực vì số lớn cổ phiếu tăng giá, kiểu mua đuổi xuất hiện ở diện rộng khiến dao động trong phiên đẹp. Các điều kiện bên ngoài hôm nay cũng khá ổn, trừ giá dầu. Nếu tâm lý kháng cự lại được các tác nhân đó thì tốt, nhưng lại chưa được kiểm tra đầy đủ.
Cần quan sát thêm ở các phiên có biến động mạnh mới biết được liệu sự đảo chiều tâm lý hôm nay có bền hay không.Thêm nữa là dòng tiền hưng phấn hôm nay mua tốt một ngày không có nghĩa là tốt trong nhiều ngày. Sức mạnh của dòng tiền là điều quan trọng nhất cho một xu hướng bền vững, vì chỉ các tay chơi lớn mới điều hướng được thị trường. Để các dòng tiền lớn đồng thuận thì các điều kiện thị trường phải tích cực mới khiến các suy nghĩ tương tự nhau. Các nhịp tăng lẻ tẻ vẫn diễn ra bất kể điều kiện nào, nhưng đơn độc thì khó bền.Thông lệ thị trường là gần kỳ nghỉ Tết âm lịch dài ngay hay có một đợt đánh lên với thanh khoản rất kém.
Nhịp tăng đó rất khó chịu vì dòng tiền yếu, rất khó nắm bắt được sức mạnh thật sự. Kết cục sau đó không được đẹp, nhưng cơ hội vẫn có, chỉ là rủi ro hơi cao. Nếu các phiên test đáy tới đây ổn, có thể tham gia một phần nhỏ.Giao dịch:Quan sát.* “Blog chứng khoán ” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả.
VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.