Blog chứng khoán: Thủng rồi!

. Với một thị trường không có bán khống thì kiếm bạc lẻ trong xu thế giảm là điều tối kị, mà bảo toàn vốn mới là ưu tiên hàng đầu. Thực tế đã cho thấy các giao dịch mua mạo hiểm trong xu thế giảm đốt tài khoản nhanh nhất vì cứ mỗi nhịp dừng, cảm giác nóng ruột muốn mua đúng điểm đáy lại thôi thúc. Khi thị trường đã chứng minh một giao dịch sai mà không chấp nhận thua thì cái giá phải trả rất lớn, thậm chí không còn cơ hội lần thứ hai. Những vết thương sẽ rất khó lành, thậm chí còn lặp lại nếu như không rút được kinh nghiệm từ sai lầm trong quá khứ. Hôm nay, VNI mới thủng 550 điểm thì có thể hoạt động cắt lỗ mới là khởi động. Thị trường ngày 15/1/2015Ngưỡng 550 điểm thủng nhẹ như không ngày hôm nay sau 4 nhịp test intraday. Khi lượng vốn mạo hiểm nhất cạn đi, thị trường lại rơi không vì lý do nào cả, ngoài lý do thiếu cầu

Một lượng lớn tiền đã mắc kẹt khi thị trường không giữ được đáy như hi vọng. Hôm nay, VNI mới thủng 550 điểm thì có thể hoạt động cắt lỗ mới là khởi động.Thị trường ngày 15/1/2015:Ngưỡng 550 điểm thủng nhẹ như không ngày hôm nay sau 4 nhịp test intraday. Trong một xu thế giảm thì tâm lý là điều chi phối, các công cụ kỹ thuật không bao giờ phản ánh hết được biến số này.Sau khi VNI thủng 550 điểm thì xu hướng chung là bảo toàn vốn mới diễn ra với cường độ cấp tập. Điều đó chỉ khiến cho đà rơi nhanh hơn.
Giờ là lúc hàng nhiều hơn tiền. Tiền vẫn ở đó, trong tài khoản, chẳng đi đâu mất cả, nhưng lôi được nó ra mới là điều quan trọng.Đâu sẽ là đáy tiếp theo là điều khó nói lúc này. Trên lý thuyết thì đáy tháng 8/2015 sẽ là vùng được chờ đợi. Đó là đáy khi Trung Quốc đổ tiền để hãm được thị trường và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chưa tăng lãi suất.
Nhưng đó cũng là câu chuyện của 5 tháng trước chứ không phải câu chuyện ở thời điểm này. Thêm một nhịp bull-trap nữa diễn ra đầu ngày hôm nay, làm kẹt thêm một lượng lớn tiền. Cũng giống như lượng vốn bắt đáy ngày hôm qua hay lượng cầu mạo hiểm đua giá hôm 12/1, đó là cái giá của hành động bắt đáy rủi ro cao. Với một thị trường không có bán khống thì kiếm bạc lẻ trong xu thế giảm là điều tối kị, mà bảo toàn vốn mới là ưu tiên hàng đầu.Thực tế đã cho thấy các giao dịch mua mạo hiểm trong xu thế giảm đốt tài khoản nhanh nhất vì cứ mỗi nhịp dừng, cảm giác nóng ruột muốn mua đúng điểm đáy lại thôi thúc.
Thị trường sau đó lại được giật lên, cứ như thể đáy đã hình thành, lại lôi thêm một lượng tiền nữa. Khi lượng vốn mạo hiểm nhất cạn đi, thị trường lại rơi không vì lý do nào cả, ngoài lý do thiếu cầu. Bắt đáy thành công chỉ có thể là nhờ may mắn, hoặc tiền đủ để biết rằng lực mua của mình sẽ tạo được đáy.Mỗi giao dịch là một lần đặt cược với thị trường. Mà đã đặt cược thì có đúng có sai.
Điều quan trọng là biết khi nào mình sai để chấp nhận thua ván đó, rút lui với thiệt hại nhỏ nhất chờ cơ hội cho ván khác. Khi thị trường đã chứng minh một giao dịch sai mà không chấp nhận thua thì cái giá phải trả rất lớn, thậm chí không còn cơ hội lần thứ hai.Những vết thương sẽ rất khó lành, thậm chí còn lặp lại nếu như không rút được kinh nghiệm từ sai lầm trong quá khứ. Thị trường không lừa đảo ai cả, cũng chẳng có gì vô lý, chỉ nhà đầu tư tự dối mình và không chấp nhận cái lý của thị trường mà thôi. Giao dịch:Đứng ngoài.* “Blog chứng khoán ” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy.
Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.