Imperia Garden bán 90% căn hộ trong nửa năm

. Sức nóng cho thị trường bất động sản càng về cuối năm càng tăng nhiệt, một trong những lý do nữa là có sự liên kết của các chủ đầu tư và ngân hàng, người mua nhà có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi khi tiếp cận vay vốn. Tại Inperia Garden, khách hàng mua căn hộ và có nhu cầu vay vốn sẽ được hưởng lãi suất 0% đến thời điểm bàn giao nhà. Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy thị trường nhà ở liên tiếp tăng trưởng, thể hiện qua lượng căn hộ chào bán và được bán tại Hà Nội và Tp. HCM gia tăng. Sự cải thiện của thị trường càng được minh chứng khi nhiều doanh nghiệp thoát khỏi cảnh khó khăn. Với căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích chỉ ở mức 66 – 71 m2 và diện tích căn hộ 3 phòng ngủ chỉ từ 96 – 125 m2, tổng giá bán giảm đi và nhiều khách hàng có khả năng mua căn hộ hơn

Trong vòng chưa đầy nửa năm mở bán, số căn hộ của dự án  Imperia Garden đã bán được khoảng 90% (hơn 1.500 căn hộ).   Do M.I.K Land phát triển tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, đây là một trong những dự án chung cư cao cấp được đánh giá khá đắt khách tại Hà Nội. Với căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích chỉ ở mức 66 – 71 m2 và diện tích căn hộ 3 phòng ngủ chỉ từ 96 – 125 m2, tổng giá bán giảm đi và nhiều khách hàng có khả năng mua căn hộ hơn. Sức nóng cho thị trường bất động sản càng về cuối năm càng tăng nhiệt, một trong những lý do nữa là có sự liên kết của các chủ đầu tư và ngân hàng, người mua nhà có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi khi tiếp cận vay vốn.Tại Inperia Garden, khách hàng mua căn hộ và có nhu cầu vay vốn sẽ được hưởng lãi suất 0% đến thời điểm bàn giao nhà. Với chính sách này, những khách hàng chưa chuẩn bị sẵn tài chính vẫn có thể sở hữu căn hộ mà không phải lo trả lãi suất cho đến khi nhận nhà.
Đặc biệt, sau khi nhận nhà mà người mua nhà thu xếp đủ tài chính thì có thể trả tiền vay mà hoàn toàn không mất phí trả nợ trước hạn. Sau nhiều năm ảm đạm bởi kinh tế suy thoái, năm 2015 thị trường bất động sản đã có những tín hiệu khởi sắc. Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy thị trường nhà ở liên tiếp tăng trưởng, thể hiện qua lượng căn hộ chào bán và được bán tại Hà Nội và Tp.HCM gia tăng.Sự cải thiện của thị trường càng được minh chứng khi nhiều doanh nghiệp thoát khỏi cảnh khó khăn. Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản đến tháng 11 đã tăng gần 80% so với cùng kỳ, trong khi số doanh nghiệp giảm thể giảm gần 30%.Lượng giao dịch thành công liên tục tăng, bắt đầu từ phân khúc sản phẩm trung bình và thấp, lan dần sang khu vực sản phẩm trung và cao cấp.
Trong 10 tháng đầu năm 2015, tại Hà Nội có khoảng 16.200 giao dịch thành công. Tại Tp.HCM có khoảng 15.500 giao dịch thành công (tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ 2014).Tồn kho bất động sản đến tháng 10/2015 đã giảm 56.286 tỷ đồng (giảm 56,21%) so với quý 1/2013. Giá nhà ở được kéo về sát với giá trị thực và tương đối ổn định, trong đó có khu vực đã giảm tới 30% so với thời kỳ sốt nóng năm 2010, giúp người mua được hưởng lợi.Đặc biệt, phân khúc căn hộ cao cấp ở tình trạng “sống dở, chết dở” vào thời kỳ đóng băng của thị trường bất động sản năm 2011 – 2012, đến nay cũng đã khôi phục và cân đối cung – cầu, thậm chí  trở thành phân khúc dẫn dắt sự phục hồi và tăng trưởng của thị trường bất động sản.Tuy nhiên, phân khúc căn hộ cao cấp bây giờ đã có nhiều đặc điểm khác biệt so với trước đây. Một trong những điểm thay đổi quan trọng trên thị trường căn hộ cao cấp là các chủ đầu tư  đã chăm chút hơn về thiết kế và cung cấp hệ thống tiện ích.
Diện tích căn hộ đã hợp lý hơn, phù hợp với năng lực tài chính của nhiều khách hàng, “cao cấp” nhấn mạnh vào yếu tố dịch vụ và chất lượng, chứ không nhằm vào yếu tố diện tích như những năm trước đây.