Một số thông tin về chi phí vòng đời máy bơm nước

Hiện tại, khi nhu cầu hưởng dụng máy bơm chìm trong công nghiệp càng ngày càng tăng lên thì người hưởng dụng ngày dần để mắt tới đến chi phí hãng đời của loại máy (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá trị bán và chi phí lắp đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng chi phí hãng đời của nó để lựa chọn dòng bơm thích hợp nhất. Chi phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với kinh phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/may-bom-bentonite-chuyen-dung-cua-hang-tsurumi.html
Việc phân tách kinh phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm thiểu tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng bơm. Kết quả phân tích sẽ cho biết kinh phí ban đầu để mua bơm có đáng để xem như yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các kinh phí khác sau khi mua như kinh phí bảo dưỡng, kinh phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
Khái niệm kinh phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời làm việc của một chiếc máy bơm chìm, tổng kinh phí tạo ra cho nó tính từ thời gian mua máy đến thời điểm tháo và dòng bơm ra khỏi tiến trình làm ra được gọi là chi phí vòng đời loại máy móc(LCC) của máy bơm.
Phân tách LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu và kinh phí bỏ ra.Một số kinh phí của máy bơm có cơ hội được liệt kê như sau:

– Các chi phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, kinh phí thải hãng bơm.
– Các chi phí có mẹo hay kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, chi phí cài đặt đặt và hoạt động.
-Một số chi phí có cơ hội kiểm soát cao: kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa, kinh phí cho năng lượng, chi phí khi phải ngừng máy.

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
Kinh phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng kinh phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Kinh phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc bấy giờ, các kinh phí khác như kinh phí làm việc gồm có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý chọn lựa máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tách tổng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Hãng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có thể đáp ứng được một số quan tâm của khách hàng mà kinh phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Thích hợp cho các công trình của các nhà máy làm ra công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun