Nhận định chứng khoán ngày 13/1: “Sẽ tiếp tục đà hồi phục”

. . . . . . . . . .

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty Chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/1.Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/1/2016, VN-Index tăng 6,39 điểm lên 564,26 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,55 điểm lên 76,65 điểm.
 
Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
 
BVSC
vẫn duy trì quan điểm thị trường đang ở vùng giá hấp dẫn để tích lũy cổ
phiếu.
BSC
Chúng
tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và giao dịch cân bằng quanh
ngưỡng 560 điểm do thị trường đang nằm trong vùng trũng thông tin.
Nhà
đầu tư ưa mạo hiểm cân nhắc mua vào trong các phiên giảm mạnh và tận dụng các
phiên tăng điểm như hôm nay để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư thận trọng tiếp
tục đứng ngoài thị trường.
SHS
Với
phiên bật tăng kỹ thuật ngày 12/1, kịch bản áp lực giảm dần chậm lại và thị
trường sẽ hình thành đáy ngắn hạn tại vùng hỗ trợ của VN-Index hình thành từ
tháng 9/2015 tương ứng 555 – 557 điểm đang trở nên rõ ràng hơn.
Xu
hướng ngắn hạn do vậy được kỳ vọng sẽ 
dần có sự cải thiện, tuy nhiên trên quan điểm thận trọng, nhà đầu tư
nên tiếp tục theo dõi thêm diễn biến thị trường trước khi cân nhắc cơ hội giải
ngân trở lại.
VCSC
Chúng
tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và kiểm định mức kháng
cự ngắn hạn 570 của chỉ số VN-Index và 78.0 của chỉ số HNX-Index.
Trên
quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên
mở lại vị thế mua và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp hồi phục ở các cổ
phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ.
FPTS
 
Khuyến
nghị hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về trạng thái thấp hơn tiền mặt tiếp tục được
duy trì, chờ thời điểm chỉ số xác lập điểm mua phù hợp.
Đang ở vùng hấp dẫn để tích cổ phiếu(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)“BVSC vẫn duy trì quan điểm thị trường đang ở vùng giá hấp dẫn để tích lũy cổ phiếu. Mặc dù vậy, đà hồi phục có thể sẽ phân hóa mạnh hơn trong các phiên sắp tới phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên sàn.
Nhà đầu tư nên lựa chọn mua vào đối với mã cổ phiếu đang giao dịch ở vùng giá thấp với kết quả kinh doanh quý 4 khả quan”.   Sẽ kiểm định lại vùng 560(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)“Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc và giao dịch cân bằng quanh ngưỡng 560 điểm do thị trường đang nằm trong vùng trũng thông tin. Về mặt kĩ thuật, VN-Index có phiên giao dịch tích cực khi đóng cửa ở mức giá cao nhất nhưng khối lượng chỉ tăng nhẹ 11%, do đó chỉ số này có thể sẽ sớm quay lại kiểm định đáy cũ 560 điểm.Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cân nhắc mua vào trong các phiên giảm mạnh và tận dụng các phiên tăng điểm như hôm nay để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài thị trường”.Cân nhắc cơ hội giải ngân(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)“Với phiên bật tăng kỹ thuật ngày 12/1, kịch bản áp lực giảm dần chậm lại và thị trường sẽ hình thành đáy ngắn hạn tại vùng hỗ trợ của VN-Index hình thành từ tháng 9/2015 tương ứng 555 – 557 điểm đang trở nên rõ ràng hơn. Xu hướng ngắn hạn do vậy được kỳ vọng sẽ  dần có sự cải thiện, tuy nhiên trên quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thêm diễn biến thị trường trước khi cân nhắc cơ hội giải ngân trở lại”.Sẽ tiếp tục đà hồi phục(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và kiểm định mức kháng cự ngắn hạn 570 của chỉ số VN-Index và 78.0 của chỉ số HNX-Index.
Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi đánh giá hai chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế bắt đáy và mua đuổi. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá dòng tiền đầu cơ ngắn hạn đang có dấu hiệu trở lại thị trường và kỳ vọng hai chỉ số không thể xuyên thủng các vùng hỗ trợ 550 – 555 của chỉ số VN-Index và 75.5 của chỉ số HNX-Index.Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 574.08 của chỉ số VN-Index và 78.22 của chỉ số HNX-Index. Do đó, trên quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở lại vị thế mua và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong nhịp hồi phục ở các cổ phiếu đã vi phạm mức cắt lỗ”.Mua mới và mở rộng danh mục(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)“Sự chủ động mua và mua mạnh tại mức giá cao hơn so với 2 phiên liền trước là một hiện tượng đáng chú ý. Kết thúc phiên, độ rộng của sự hồi phục là khá tốt tuy nhiên các điểm nhấn quan trọng có khả năng dẫn dắt sóng hồi như nhóm bất động sản và ngân hàng còn khá yếu.
Nhìn chung hôm nay là một phiên thành công của bên mua khi đã trở lại vị thế kiểm soát xu hướng nhưng sự bền vững chưa được thiết lập. Khuyến nghị hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu về trạng thái thấp hơn tiền mặt tiếp tục được duy trì, chờ thời điểm chỉ số xác lập điểm mua phù hợp. Tiếp tục mua mới và mở rộng danh mục trong các phiên thị trường tăng điểm không kèm thanh khoản tích cực được cảnh báo là hết sức rủi ro và cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh bị chi phối bởi tâm lý bắt đáy ngắn hạn”.Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.