Nhận định chứng khoán ngày 7/1: “Sẽ duy trì đà tăng”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/1.Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/1/2016, VN-Index tăng 4,63 điểm lên 574,57 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,25 điểm lên 78,68 điểm.
 
Nhận định
Khuyến nghị
BVSC
 
Việc
đẩy tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao không được chúng tôi khuyến nghị do rủi ro
điều chỉnh của thị trường chưa hoàn toàn được loại bỏ.
BSC
Đà
mua ròng của ETF, nếu có, có thể kéo dài trong vài phiên. Do đó, thị trường
có thể hồi phục trong một vài phiên tới.
Nhà
đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng trong phiên tăng, chờ mua lại trong các phiên
giảm điểm.
IVS
 
Sự
phân hóa sẽ lại diễn ra trong phiên ngày mai (7/1) và những cổ phiếu tốt
không tăng giá phiên 6/1 có cơ sở tăng lại.
SHS
Triển
vọng thị trường trong ngắn hạn do vậy vẫn không quá tiêu cực như giai đoạn
cuối tháng 11/2015 nhưng cũng chưa xuất hiện yếu tố lạc quan nào giúp thị
trường bứt phá khỏi vùng giá hiện tại.
Nhà
đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ, tránh hoạt động mua bán ngắn
hạn tại thời điểm này.
VCSC
Chúng
tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kết thúc nhịp điều
chỉnh.
Chúng
tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc
trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.
Nhà đầu tư còn thận trọng(Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt – BVSC)“Tác động tiêu cực từ thị trường chứng khoán Trung Quốc đã qua đi khi mà thị trường chứng khoán Trung Quốc đã có chuyển biến tích cực sau những động thái trấn an của Chính phủ nước này. Thị trường phiên hôm nay hồi phục khá tốt, tuy nhiên thanh khoản còn yếu cho thấy tâm lý nhà đầu tư còn tương đối thận trọng.
Hoạt động mua vào ở những mã đang giao dịch ở vùng giá thấp tương đối có thể được thực hiện đối với nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ cổ phiếu trọng thấp. Việc đẩy tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao không được chúng tôi khuyến nghị do rủi ro điều chỉnh của thị trường chưa hoàn toàn được loại bỏ”.   Phục hồi trong vài phiên tới(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)“Phiên hồi hôm nay có lẽ nhờ hoạt động mua ròng của ETF, át chế phần nào lượng bán ròng của khối ngoại. Đà mua ròng của ETF, nếu có, có thể kéo dài trong vài phiên. Do đó, thị trường có thể hồi phục trong một vài phiên tới.
Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng trong phiên tăng, chờ mua lại trong các phiên giảm điểm. Cân nhắc mốc kháng cự 580, nếu VN-Index vượt qua với khối lượng lớn thì nên mua vào”.Phân hóa lại diễn ra(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)“VN-Index đã không giảm như lo ngại và bật tăng sau khi chạm 569 điểm với biên độ khá lớn. Số lượng cổ phiếu tăng giá áp đảo lượng cổ phiếu giảm giá là một tín hiệu đáng mừng. Về cơ bản phiên tăng giá sẽ giúp chỉ số này tiếp tục bám theo đường trendline tăng giá kể từ giữa tháng 12 đến nay.
Tuy nhiên, về mặt nào đó tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa thực sự ổn định nên thị trường vẫn có những trồi sụt nhất định. Sự phân hóa sẽ lại diễn ra trong phiên ngày 7/1 và những cổ phiếu tốt không tăng giá phiên 6/1 có cơ sở tăng lại. Ngược lại những cổ phiếu tăng quá mạnh sẽ chịu áp lực chốt lời trong phiên tới đây. VN-Index được dự báo sẽ có phiên tăng điểm nhẹ nhưng khối lượng giao dịch sẽ không nhiều thay đổi”.Tránh mua bán ngắn hạn(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)“Hai chỉ số bật tăng khá tích cực sau khi tiệm cận các mốc hỗ trợ ngắn hạn.
Triển vọng thị trường trong ngắn hạn do vậy vẫn không quá tiêu cực như giai đoạn cuối tháng 11/2015 nhưng cũng chưa xuất hiện yếu tố lạc quan nào giúp thị trường bứt phá khỏi vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ, tránh hoạt động mua bán ngắn hạn tại thời điểm này”.Sẽ duy trì đà tăng(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và kết thúc nhịp điều chỉnh. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn có chiều hướng gia tăng và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn đang lạc quan với xu hướng hiện tại, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp tại vùng giá hiện tại. Ngoài ra, áp lực bán chốt lời đã có chiều hướng suy giảm so với các phiên giao dịch trước cho nên các nhà đầu tư không nên bán ra ở vùng giá hiện tại và nên quan sát vào diễn biến dòng tiền để lựa chọn cổ phiếu thích hợp.Hiện nay, tỷ lệ Premium của các quỹ ETF đều tăng mạnh cho thấy khả năng các quỹ ETF sẽ huy động được chứng chỉ quỹ và mua ròng trở lại, đây là yếu tố tích cực hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn hiện tại.Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 565.39 của chỉ số VN-Index và 77.93 của chỉ số HNX-Index.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới”.Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.