Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp cho khách sạn

Nhất là riêng với các nhà phòng bếp tập thể, các nhà hàng, khách sạn, việc lắp ráp một khối hệ thống gas công nghiệp an toàn càng trở thành một vấn đề to lớn, tác động ảnh hưởng đến an toàn về người và vật chất của cơ sở.Trong tiến độ sử dụng phòng bếp gas, đang không ít lần chúng ta được nghe đến những tin tức về những vụ tai nạn thương tâm, cháy nổ thương tâm do việc sử dụng nhà bếp gas không đúng cách dán. Tại Sao của không ít tai nạn này thông thường sẽ có hai loại: Khách quan và chủ quan. Tại Sao khách quan thường là vì những đơn vị lắp ráp khối hệ thống gas đã không cung ứng đúng các thiết bị tốt, lắp đặt sai quá trình dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

>> Tìm hiểu lắp đặt hệ thống gas

Vì Sao chủ quan lại là do cách sử dụng nhà bếp gas trong hệ thống gas công nghiệp của nhân viên hoặc đầu nhà bếp không đúng quy trình, dẫn đến phòng bếp gas và khối hệ thống gas gặp sự việc nghiêm trọng. Sau đây chính là một số trong những chú ý quan tâm giúp người sử dụng có khả năng sử dụng gas một cách đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất, phòng tránh những nguy hại tai nạn ngoài ý muốn về về sau. Trước tiên, bạn cần ý thức được rằng không loại nhiên liệu nào đảm bảo an toàn 100%. Điều bạn có thể làm là hạn chế những kỹ năng xẩy ra sự cố và chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị để ứng phó với các trường hợp xấu nhất.

Dưới đây là các vấn đề bạn nên quan tâm khi sử dụng hệ thống gas công nghiệp đảm bảo an toàn:

– Chỉ chọn mua gas của nhà sản xuất có uy tín, được kiểm định đảm bảo an toàn.

– chỉ nên mua bình gas có trọng lượng cân xứng với nhu cầu sử dụng.

– liên tục vệ sinh để phòng bếp không gỉ sét, dính cặn thức ăn. Chúng là Lý Do tạo ra sự cố như: tắc ống dẫn gas, van, phụt lửa.

hệ thống gas công nghiệp bảo đảm an toàn

– thường xuyên kiểm tra độ đảm bảo an toàn của các bộ phận nhạy cảm như ống dẫn, van an toàn. Nếu thấy có mùi gas, bạn cần phải lập tức đóng van an toàn, mở cửa cho thông thoáng và tắt hết quạt

– lắp ráp một thệ thống gas đảm bảo an toàn, chất lượng

quy trình sử dụng khối hệ thống gas công nghiệp đảm bảo an toàn chuẩn như sau:

– trước tiên, bạn cần chắc như đinh núm vặn gas bếp phải ở đoạn tắt (off)

– tiếp theo, hãy mở van bình gas.

– tiếp đến, bạn ấn và vặn ngược chiều kim đồng hồ thời trang 90°, giữ 1-5 giây để hệ thống ngắt gas tự động làm việc

>> Xem thêm bảo trì hệ thống gas công nghiệp

– Để điều chỉnh, bạn có thể vặn to nhỏ OFF – MAX – MIN (0° – 90° – 180° )

– Vặn to nhất 90°

– Vặn bé nhất 180°

– Khi tắt phòng bếp, xoay theo chiều kim đồng hồ thời trang về vị trí OFF (không ấn núm). Bạn hãy nhớ khoá bình gas sau khi sử dụng

>> Xem thêm

những Tại Sao gây ảnh hưởng tới hệ thống gas công nghiệp an toàn:

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn gặp phải tình huống phòng bếp không lên lửa. hiện tượng lạ này rất có thể do nhiều Tại Sao gây ra, vậy nên tuỳ theo từng Tại Sao mà có cách khắc phục như sau.

– Mở nguồn cấp gas, mở van an toàn.

– Nắn và luồn lại đường dây cấp gas hoặc thay dây cấp gas mới (Để đảm bảo đảm bảo an toàn nên 12 -15 tháng thay dây dẫn gas.)

– Nếu bình hết gas, hãy thay bình mới trong khối hệ thống gas công nghiệp

– vô hiệu hóa không khí thừa trong nhà bếp bằng phương pháp bật nhà bếp đánh lửa lại (lặp lại làm việc từ 3 – 5 lấn).

– Thay pin mới ( hộp pin nắm góc bên trái bên dưới đáy nhà bếp) kiểm tra đảo lại pin cho đúng chiều và làm vệ sinh điểm tiếp xúc của pin với các cực trong hộp pin.

– Lắp lại bộ chia lửa và nắp đậy lửa cho đúng khớp (không xẩy ra kênh)

– chú ý: đối với một số trong những loại Mã Sản Phẩm ngoài việc đặt đúng và khớp sẽ phải ý kiến tới các vị trí đặt như rãnh chia lửa, những chốt cho thật khớp như ban đầu.

– Làm vệ sinh kim đánh lửa của khối hệ thống gas công nghiệp, cảm ứng bằng phương pháp đánh sạch ( Kim đánh lửa white color, kim cảm ứng màu đen).

– Thông lỗ (ống) kim phun khí gas bắng cách nhấc mâm chia lửa thoát ra khỏi nhà bếp, dùng sợi dây thép nhỏ thông lỗ kim phun và vệ sinh

>> tìm hiểu: cung cấp gas công nghiệp