Phòng tránh hỏa hoạn khi sử dụng ga trong nhà như thế nào

kinh nghiệm tay nghề và những lưu ý khi sử dụng phòng bếp gas cho mùa nắng cháy

nắng cháy đang bao chùm khiến con người cảm giác ngột ngạt và khó chịu, đây chính là đợt nắng nóng nhất từ trước tới giờ. Sau mọt ngày thao tác vất vả liệu chị em chúng ta còn muốn tự mình vào phòng bếp nấu những món ăn ngon cho hạnh phúc gia đình mình nữa không, khi thời tiết này bao nhiêu là nỗi sợ nào là ám mùi, nào là mát rượi,… Xong bếp gas có phải sự lựa chọn tối ưu cho mùa nắng cháy này? chắc rằng đây cũng đang là điều mà chị em tất cả chúng ta lo ngại đúng không?

>> Xem thêm lắp hệ thống gas
Gas Công nghiệp sẽ san sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm và những chú ý về việc sử dụng phòng bếp gas cho mùa nắng nóng này

tìm hiểu về khí gas

thực ra khí gas – khí hóa lỏng có thành phần chính là propan C3H8 và butan C4H10. bình thường thì propan và butan là những chất ở dạng khí, nhưng để dễ vận chuyển và sử dụng, người ta cho chúng tồn tại ở dạng lỏng. LPG không màu, không mùi nhưng thực ra tất cả chúng ta vẫn thấy gas có mùi vì chúng đã được cho thêm chất tạo mùi trước khi cung ứng cho những người tiêu dùng để làm dễ dàng phát hiện ra khi có sự cố rò rỉ gas.

kinh nghiệm tay nghề và những chú ý để sử dụng nhà bếp gas an toàn cho bạn

Một vài gia đình không còn thói quen khóa gas sau thời điểm sử dụng, đó là một mối nguy hiểm lớn bời sẽ rất đơn giản dáng gây cháy nổ. Khi tắt phòng bếp, khóa van đầu bình gas, chờ cho ngọn lửa ở phòng bếp tắt hẳn tiếp đến mới khóa van bếp. Nếu sau khi khóa van đầu bình gas mà ngọn lửa ở phòng bếp vẫn cháy hoài không tắt, hay có mùi lạ lộ diện từ nhà bếp gas của bạn, minh chứng van đầu bình gas không kín thì không tắt nhà bếp, để nguyên hiện trường và gọi điện cho shop/đại lý gas yêu cầu đổi bình gas khác.

tránh việc để gần những thứ dễ bắt lửa ở gần bếp như giấy, vải hay nhựa bởi ngọn lửa sẽ dễ dáng bến sang và gay cháy lớn

Không dùng phòng bếp gas là mồi nhóm lửa cho than củi, than tổ ong

tránh để và sử dụng nhà bếp gas, bình gas cạnh ổ điện hay gần hệ thống dây điện nhà bạn

Đảm bảo bình gas luôn được dựng thẳng và đặt ở nơi thoáng khí vừ thuận lợi cho việc thay bình gas và không dễ gây nổ

Nếu ngờ vực bình gas bị rò rỉ, cách dễ nhận biết nhất đó là bạn gửi thấy mùi gas thì nên nhanh trí dùng những phép thử như dúng nước xà phòng để tìm kiếm chỗ rò gas xem có đúng là gas nhà mình rò hay không.

>> Xem thêm sơ đồ hệ thống gas công nghiệp

Một vài trường hợp là dùng lửa để châm mồi cho phòng bếp gas, như thế thì bạn cũng đang mang tình mạng của tớ ra làm phép thử đó. Hãy mang phòng bếp đến những TT để sửa không thì nên thay cho mình một chiếc nhà bếp gas hoàn toàn mới.

Phòng tránh hỏa hoạn do sử dụng nhà bếp gas

1. Luôn có trong nhà một bình cứu hỏa an toàn
2. Mỗi năm nên nhờ những nhân viên cấp dưới của nhà cung cấp gas uy tín kiểm tra đường dẫn gas và bếp với các dụng cụ phát hiện rò rỉ cân xứng
3. Thay mới van và ống dẫn gas liên tục, mỗi loại dây dẫn gas đều có in Thông tin về thời điểm phù hợp để thay mới – thường là 3 năm kể từ ngày sản xuất. bởi thế, khi thay mới ống dẫn, hãy kiểm tra kỹ tin tức này trên ống dẫn để không sử dụng phải các ống đã được trữ kho quá lâu.

nội dung bài viết của chúng tôi đã chia sẻ mong sẽ hỗ trợ được bạn trong việc nấu ăn đảm bảo an toàn cho hạnh phúc gia đình mình. Gas công nghiệp sát cánh đồng hành cùng bạn để sở hữu một bữa tiệc ngon đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

>> Tìm hiểu báo giá thi công hệ thống gas nhà hàng