Tìm hiểu về bơm trục ngang và những ưu, nhược điểm?

Để vận chuyển nước với lưu lượng lớn nhanh chóng máy bơm ly tâm trục ngang là thích hợp nhất. Bởi đặc điểm lớn của loại bơm này chính là khả năng bơm được nước với lưu lượng lớn. vì vậy bơm trục ngang thích hợp cho việc bơm hút hóa chất, cấp thoát nước, xả lũ, tưới tiêu…

Mỗi dòng bơm đều có một số đặc điểm riêng và với bơm ly tâm trục ngang cũng vậy. Nó có một vài ưu – nhược điểm riêng và nhiều người dựa vào đó để chọn mua bơm.Ưu điểm bơm ly tâm trục ngang.

>> http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Khi nói về ưu điểm của loại bơm này chúng ta có thể kể đến các điểm như:

Bơm ly tâm trục ngang được qui cấu tạo với kích cỡ nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ hơn so với các dòng bơm khác. Nhờ vào điều này nên việc vận chuyển, lắp đặt đặt và dùng bơm cũng dễ dàng hơn.

Đặc điểm lớn của bơm ly chính là cột áp không đổi, lưu lượng bơm ổn định. Không phải hầu hết các loại bơm đều đáp ứng khả năng .Do đó, đây chính là ưu điểm lớn của bơm ly tâm trục ngang và được nhiều người tin chạy.

Với bơm ly tâm chúng ta có khả năng dễ dàng điều chỉnh lưu lượng nước phù hợp. Phụ thuộc thuộc tính công việc, yêu cầu về lưu lượng sử dụng chúng ta sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp nhất để chắc chắnhữu hiệu.

Sử dụng vật liệu tốt để làm ra nên chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt.

Khi dùng hãng bơm này nó sẽ được kết nối trực tiếp với động cơ mà không nhất thiết phải sử dụng hộp giảm tốc. Cũng nhờ quá việc chạy dễ làm, bơm ít chi tiết nên tiết kiệm kinh phí sửa chữa.

Được thiết kế để hoạt động khả quan, hiệu nghiệm và đặc biệt chắc chắn an toàn cho người dùng.

Ngoài ra, bơm ly tâm trục ngang có cách sử dụng được cho cả bơm nước sạch, nước thải, nước có tạp chất, nước biển…

Chính vì một vài ưu điểm này nên bơm ly tâm trục ngang hiện rất được yêu thích. Thiết bị này được hoạt động trong nhiều ngành và hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhược điểm của bơm ly tâm trục ngang

Không phủ nhận các ưu điểm tuyệt vời của dòng bơm trục ngang này. Tuy nhiên chúng ta cũng cần biết nhược điểm của chúng. Vì khi nắm được các nhược điểm mọi người biết cách dùng có kết quả tốt và chắc chắn tuổi thọ thiết bị.

Dòng bơm ly tâm trục ngang không được cấu tạo cũng như trang bị khả năng tự hút. Do đó, nên ví như muốn bơm làm việcbạn cần phải thực hiện mồi nước cho bơm. Điều này có khả năng khá mất thời gian, bất tiện với nhiều người, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp.

>> Tham khảo thêm máy bơm ly tâm tự mồi, bơm nhập khẩu từ Italy

Ví như mua loại bơm ly tâm trục ngang có vòng quay nhỏ hiệu suất của bơm sẽ không cao. Và khi chúng ta dùng để bơm các chất lỏng có độ nhớt cao sẽ khiến hiệu suất bơm giảm thêm. Chính điều này làm ảnh hưởng quá trình vận hành, gây tiêu hao nhiều năng lượng.

Hiệu suất làm việc của bơm sẽ phụ thuộc nhiều vào chế độ làm việc. Vì vậy, nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Bơm ly tâm trục ngang chạy trong lĩnh vực nào?

Với những ưu điểm kể trên cũng đã thấy được đây là loại bơm rất tốt, đạt chất lượng. Khi lắp đặt và sử dụng nhất định sẽ đảm bảo kết quả tốt và đề nghị của các đơn vị. Hiện nay, bơm ly tâm trục ngang thường được sử dụng trong các lĩnh vực như:

Ứng dụng trong công nghiệp: Bơm ly tâm trục ngang thường được  dùng để bơm hóa chất, nước thải, trong ngành xử lý nước

Ứng dụng trong nông nghiệp: hãng bơm này được chọn lựa để bơm tưới tiêu, thủy lợi, hoạt động trong ngành nuôi trồng thủy hải sản

Ứng dụng trong dân dụng: có thể sử dụng trong việc bơm cấp nước cho nhà chung cư, căn hộ, khu đô thị

Ứng dụng trong khai khoáng: Người ta thường vận hành bơm ly tâm trục ngang để bơm giếng khoan, bơm bùn, bơm thoát nước hố móng

Trên đây là những lưu ý về ưu nhược điểm cũng như ứng dụng của bơm ly tâm trục ngang. Mọi người có cơ hội tham khảo để hiểu rõ hơn về sản phẩm. Đây thực sự là hãng bơm chắc chắn chất lượng,kết quả tốt và đem đến hiệu suất cao trong công việc.

>> http://maybomchatluong.com/don-vi-cung-cap-may-bom-nuoc-3-pha-tai-ha-noi.html